Các mẫu gạch ốp tường phòng tắm phòng vệ sinh đẹp

Các mẫu gạch ốp tường phòng vệ sinh

Xã hội ngày càng phát triển khiến nhu cầu đời sống người dân được nâng cao. Nhu cầu thẩm mỹ của con người cũng tăng lên đòi hỏi chất lượng không gian sống đến từng chi tiết nhỏ phải thật hoàn hảo. Đặc biệt, việc thi công và xây dựng nhà đặt tiêu chí cao hơn. Trong đó, lựa chọn gạch ốp công trình phụ như nhà vệ sinh cần đáp ứng yêu cầu về mẫu mã, kích thước, chất liệu. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết bằng cách nào thì nên tham khảo bài viết dưới đây.

Các mẫu gạch ốp tường phòng tắm phòng vệ sinh đẹp
Các mẫu ốp tường phóng tắm và phòng vệ sinh đẹp

Cách chọn mẫu gạch ốp tường phòng vệ sinh hợp chuẩn

  • Dựa vào tiêu chí chất liệu gạch

Vì không gian phòng tắm thường có độ ẩm cao và thường xuyên bị ướt nên người tiêu dùng ưu tiên chọn mẫu gạch ốp đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Loại gạch có khả năng chống thấm cao. Hơn nữa, để nhà vệ sinh luôn sáng bóng thì cần tẩy rửa bằng hóa chất thường xuyên nên mẫu gạch đó cần đáp ứng khả năng chống chịu lực tốt. Như vậy, theo thời gian sử dụng gạch không bị mài mòn hay phai màu.

  • Kích thước gạch:

Theo khảo sát thị trường thì hiện khách hàng lựa chọn phổ biến loại gạch thi công phòng vệ sinh chủ yếu có kích thước 30×60 hoặc 30×45. Tuy nhiên, đối với những phòng vệ sinh diện tích lớn thì bạn nên chọn gạch có size lớn hơn để sử dụng.

  • Chọn màu sắc gạch ốp hợp theo phong thủy

Tuy đây chỉ là khu vực của công trình phụ nhưng khi chọn mẫu gạch ốp tường được rất nhiều gia chủ cân nhắc vào yếu tố phong thủy. Đây là những yếu tố liên quan đến màu sắc phải phù hợp với bản mệnh gia chủ cũng như các thành viên trong nhà, hy vọng mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Theo kinh nghiệm thì quý vị có thể căn cứ theo quy tắc sau:

Mệnh Kim: Hợp với mẫu gạch ốp có màu trắng hoặc ánh kim.

Mệnh Mộc: Nên ưu tiên chọn mẫu gạch có màu xanh kết hợp màu đen.

Mệnh Thủy: Thích hợp màu xanh biển sẫm, đen mang lại nhiều may mắn.

Mệnh Hỏa: Phù hợp mẫu gạch có màu đỏ, hồng và tím.

Mệnh Thổ: Hợp mẫu gạch tông màu nâu hay vàng đất.

Tham khảo một số mẫu gạch ốp tường phòng vệ sinh

Để đáp ứng nhu cầu thị yếu của khách hàng thì trên thị trường hiện cung cấp nhiều mẫu gạch được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Tùy vào nhu cầu và cách bài trí của gia chủ để lựa chọn mẫu gạch phù hợp.

Nếu phòng hẹp thì nên chọn mẫu tone sáng, đơn sắc hoặc họa tiết nhẹ nhàng bằng gạch granite. Ngược lại, những phòng được xây dựng trong phạm vi rộng thì có thể chọn mẫu gạch màu trầm tạo cảm giác dễ chịu một cách nhẹ nhàng.

Chúng tôi hy vọng nội dung bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong lựa chọn gạch thi công phòng vệ sinh. Bạn hãy tham khảo để đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhé.

Xin hãy đánh giá bài viết này

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *