Chất liệu và độ bền của gạch thông gió xi măng

Tìm hiểu chất liệu và độ bền của các loại gạch thông gió

Mỗi loại gạch thông gió được làm bằng nguyên liệu khác nhau nên trước khi chọn mua bạn cần tìm hiểu kỹ để biết rõ hơn về sản phẩm. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ sản phẩm. Vậy cụ thể như thế nào chúng tôi sẽ trình bày cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây. Các bạn cũng có thể xem qua các loại gạch thông gió để dễ dàng lựa chọn hơn.

Chất liệu và đồ bền của gạch thông gió Xi Măng

Đây là mẫu vật liệu được các nhiều công trình lựa chọn để xây dựng các không gian hiện đại. Theo chia sẻ từ nhà sản xuất đến đánh giá từ thị trường thì nó đảm bảo được tính riêng tư cho không gian, nhưng cấu trúc cởi mở và thoáng đãng của ngôi nhà không bị phá vỡ. Mẫu gạch này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà kiến cố “kín cổng cao tường” cùng  những ô cửa sổ bé nhỏ. Nó phá vỡ tạo cảm giác bí bách, tù túng, ngột ngạt đến khó chịu.

Chất liệu và độ bền của gạch thông gió xi măng
Chất liệu và độ bền của gạch thông gió xi măng

 

Nguyên liệu chính tạo thành mẫu gạch này chính là xi măng và hiện đang được con người sử dụng để làm gạch trang trí, xây ốp tường. Bởi chúng có chỗ hở trên các hoa văn nên dùng làm vách ngăn tạo độ thông thoáng hoặc xây tường mặt tiền nhà để lấy gió, lấy ánh sáng tự nhiên. Với độ bền cao giúp người dùng tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

Chất liệu và đồ bền của gạch thông gió đất nung 

Mẫu gạch đất nung sử dụng nguyên liệu chính đất sét để sản xuất ở nhiệt độ cao. Sau khi đủ độ chín thì đem ra phơi khô thành viên gạch màu đỏ cứng và chắc.

Chất liệu và độ bền của gạch thông gió đất nung
Chất liệu và độ bền của gạch thông gió đất nung

Đặc điểm của gạch:

  • Giá thành bán trên thị trường khá rẻ nên được người dân sử dụng rộng rãi.
  • Với quy trình sản xuất theo công nghệ mới đảm bảo độ bền xây dựng cao.
  • Song, ví nó có độ giòn nên rất dễ vỡ dễ gây hao hụt trong quá trình vận chuyển khi khả năng chịu lực thấp.
  • Trọng lượng từng viên gạch khoảng 2kg và khả năng hút ẩm từ 14%-18%. 

Ứng dụng: Với những đặc điểm riêng của sản phẩm thì hiện được nhiều người lựa chọn làm vật liệu phổ biến trong xây dựng nhà ở, công trình công cộng,…

Nhìn chung chất liệu và đồ bền của gạch gốm thông gió đạt tiêu chuẩn đảm bảo quyền lợi khách hàng một cách tối đa.

Gạch gốm thông gió, gạch tuynel

Là loại gạch đất nung được thiết kế và sản xuất theo nhiều mẫu hoa văn tinh tế. Gạch thông gió này làm từ sứ đem lại giá trị thẩm mỹ cao với màu sắc đẹp mắt.

Chất liêụ và độ bền của Gạch gốm thông gió
Gạch gốm thông gió

Đặc điểm:

Vì mục đích hướng đến của sản phẩm là dùng để trang trí nên công ty sản xuẩ luôn tạo ra nhiều hoa văn đa dạng phù hợp trong nhiều trường hợp khác nhau.

Trong quá trình vận chuyển, thi công đòi hỏi phải cẩn thận vì nó dễ vỡ. Nhưng khi kiên cố trên bức tường thì thời gian tuổi thọ đảm bảo lâu dài. Ngoài ra, nó có độ chịu ẩm thấp, dễ bị rêu mốc, bạc màu theo thời gian nên người dùng cần lưu ý.

Mẫu gạch này được làm từ sứ nên trong quá trình thiết kế cầu kỳ hơn, màu sắc phong phú nhưng dễ vỡ hơn gạch thông gió bằng gốm.

Chúng ta có thể sử dụng để làm vách, tường trang trí, thông thủy cho nhà ở, sân vườn, biệt thự, quán cafe, chùa chiền,…

Trên đây là những nội dung liên quan chất liệu và độ bền của sản phẩm mà chúng tôi chia sẻ tới quý độc giả. Bạn hãy tìm hiểu để biết rõ hơn các loại gạch thông gió hiện nay.

Xin hãy đánh giá bài viết này

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *