Khuôn làm gạch thông gió bằng nhựa

Khám phá bí ẩn của khuôn làm gạch thông gió

Trước khi lựa chọn vật liệu xây dựng, không ít khách hàng muốn tìm hiểu điều bí ẩn riêng của khuôn làm gạch thông gió. Thực tế, mỗi mẫu gạch có điểm độc đáo riêng. Để giúp các bạn trả lời những câu hỏi này, chúng tôi xin chia sẻ nội dung dưới đây.

Tìm hiểu những bí ẩn của khuôn làm gạch thông gió

Thành phẩm đến tay người tiêu dùng không yêu cầu sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Gạch thông gió có họa tiết cổ xưa là làm bằng các bước thủ công từ bàn tay, sức lao động con người. Nhiều gia chủ hiện rất ưa chuộng  bởi nó toát lên vẻ ấm cúng, êm đềm một cách tự nhiên.

Khuôn làm gạch thông gió bằng nhựa của Bảo An VN
Khuôn làm gạch thông gió bằng nhựa của Bảo An VN

Trong thời kỳ bao cấp khi đất nước còn khó khăn thì loại gạch này được có giá rẻ nên dùng làm vật liệu xây dựng tại đền chùa, bưu điện, nhà ga, khách sạn, công trình của người Pháp thiết kế. Tuy nó được sử dụng phổ biến từ xưa đến nay nhưng ít ai biết chúng có nguồn gốc, lịch sử và quá trình phát triển ra sao? Chúng tôi sẽ chỉ rõ cho bạn hiểu hơn:

Lịch sử phát triển của khuôn gạch thông gió

Vào những năm 1850 tại Viveers, đội ngũ kỹ sư tận dụng nguồn xi măng sẵn có để tạo ra viên gạch lát nền với hoa văn trang trí đẹp và hết sức sống động.

Đây là những viên gạch thông gió xi măng đầu tiên được làm 100% thủ công. Lúc này, con người đánh giá loại gạch này có độ bền cực cao có tính thẫm mỹ vượt trội. Vì vậy, chỉ trong một thời gian ngắn con người truyền tai nhau lựa chọn loại gạch một cách nhanh chóng. Trước tình hình đó, hàng loạt nhà máy tại đây bắt tay làm việc hết công suất để cung cấp đủ số lượng khách hàng cần. Và khi khách hàng đưa ra những tiêu chí lựa chọn hơn đòi hỏi nhà sản xuất không ngừng đổi mới và nâng cấp nhiều mẫu gạch nhằm đáp ứng đúng nhu cầu thị trường.

Vào thế kỉ XIX của thập niên 60, gạch thông gió bắt đầu xâm vào thị trường ở Barcelona và người dân Tây Ban Nha du nhập nó khắp Châu Mỹ Latinh vào năm 1886. Cùng thời điểm tại Ấn Độ hay Italy, khuôn làm gạch được sử dụng để tạo ra những sản phẩm gạch bông.

Đến năm 1920, nó được nâng tầm thành nhiều mẫu và chủng loại khác nhau. Những bộ khuôn với hoa văn gần gũi đời sống mang vẻ đẹp tinh tế khi trang trí nội thất lúc bấy giờ.

Khuôn làm gạch thông gió du nhập vào Việt Nam ra sao?

Theo nguồn tin lịch sử thì vào cuối thế kỉ XIX, người Pháp mang vật liệu-kỹ thuật-ứng dụng chính là gạch bông sang Việt Nam để xây dựng các công trình. Từ đó, người dân Việt tiếp cận và dùng khuôn làm gạch. Sản phẩm tạo ra được nhiều người Việt đánh giá cao nhờ những ưu điểm về độ bền, mẫu mã đã dạng, tiện dụng, màu sắc,…

Cơ bản cách sản xuất gạch thông gió bằng khuôn

Các công ty sản xuất chia sẻ, bước đầu bạn chọn khuôn mẫu hoa văn đặt trong khuôn thép đúng theo kích cỡ. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp xi măng trắng, bột đá tự nhiên, bột màu rồi từ từ vào khuôn. Lúc này, khi bạn lấy ra khỏi luôn sẽ thu được lớp đầu tiên của viên gạch. Tiếp theo, họ dùng hỗn hợp mỏng cát và xi măng mịn trộn đều rồi phủ lên phía trên chính là lớp thứ hai.  Cuối cùng, cho thêm lớp mỏng hỗn hợp cát và xi măng rồi tiếp hành ép thủy lực để tạo độ dày gạch mong muốn. Lúc này, bạn đem gạch ngâm trong nước theo thời gian nhất định rồi đem phơi khô.

Trên đây là những thông tin liên quan bí ẩn khuôn làm gạch thông gió mà chung tôi muốn chia sẻ. Bạn hãy đọc để biết rõ hơn loại vật liệu xây dựng này nhé.

Mua khuôn làm gạch thông gió ở đâu?

Để có thông tin cụ thể và chính xác các bạn vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Xin hãy đánh giá bài viết này

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *